[Web – Admin Portal] – Hướng dẫn cách CẤU HÌNH thông tin thanh toán học phí

[Web – Admin Portal] – Hướng dẫn cách CẤU HÌNH thông tin thanh toán học phí

Quyền thao tác: AdminĐể cấu hình thông tin thanh toán học phí và các cấu hình khác trên hoá đơn. Ta thực hiện theo các bước sau đây:


Bước 1: Vào phần Cấu Hình

Bước 2: Chọn mục Học PhíBước 3: Chọn một trong ba phương thức thanh toán: Không sử dụng mã QR, Sử dụng mã QR chung cho tất cả trẻ hoặc Sử dụng mã QR đính kèm số tiền và nội dung thanh toán cho từng trẻ

3.1. Không sử dụng mã QR:

– Nhà trường ghi chú hình thức thanh toán hóa đơn trong phần ghi chú hóa đơn. 

– Trong hóa đơn sẽ không có chứa mã QR để phụ huynh quét mã thanh toán.


Cấu hình thanh toán không sử dụng mã QR


3.2. Sử dụng mã QR chung cho tất cả trẻ:  

– Tất cả các trẻ sẽ sử dụng chung một mã QR. Phụ huynh thực hiện thanh toán chỉ cần quét mã QR được hiển thị trong hóa đơn, các thông tin tài khoản nhận thanh toán sẽ được hiển thị tự động. 

Hình minh họa một hóa đơn đơn dùng mã QR chung
Hình minh họa thanh toán hoá đơn với thông tin hiển thị sẵn

Để cấu hình sử dụng mã QR dùng chung cho tất cả trẻ ta thực hiện tiếp bước chọn Ngân hàng, điền Số tài khoảnTên tài khoản:

Cấu hình thanh toán bằng cách tự nhập số tài khoản

3.3. Sử dụng mã QR đính kèm số tiền và nội dung thanh toán cho từng trẻ:

Mỗi trẻ sẽ có một mã QR và số tiền cần thanh toán khác nhau. Phụ huynh thực hiện thanh toán chỉ cần quét mã QR được hiển thị trong hóa đơn, các thông tin và số tiền thanh toán sẽ được tích hợp sẵn.

Hình minh họa hóa đơn sử dụng mã QR riêng

Hình minh họa thanh toán hoá đơn với thông tin và số tiền hiển thị sẵn

Để cấu hình sử dụng mã QR đính kèm số tiền và nội dung thanh toán cho từng trẻ, ta thực hiện tiếp các bước sau đây:
Bước 3.3.1: Chọn Ngân hàng, điền Số tài khoản và Tên tài khoản

Bước 3.3.2: Chọn bật hoặc tắt nội dung chuyển khoản được mặc định sẵn

Lưu ý: 

Bật – Nội dung chuyển khoản mặc định theo dạng: [Số hóa đơn] – [Tên trẻ]

– Tắt – Phụ huynh tự điền nội dung thanh toán

Bước 4: Điền CẤU HÌNH HÓA ĐƠN HỌC PHÍ

Bước 5: Bấm LƯU


Ngoài ra, Nhà trường có thể bật/tắt tính năng Trả trẻ trễ để tính phí khi phụ huynh đón trẻ trễ sau thời gian hoạt động của nhà trường, phí trả trẻ trễ do nhà trường quy định.


Ví dụ: Giờ hoạt động của trường là 7:30 – 17:30 và nhà trường quy định thời gian trả trẻ trễ là 30 phút. Phí trả trẻ trễ sẽ bắt đầu được tính khi phụ huynh đón trẻ từ 18:01 với số tiền là 30.000Đ/giờ cho tổng thời gian 31 phút (tính từ 17:30 đến 18:01). Phụ huynh đón trẻ trong khung giờ từ 17:30-18:00 sẽ không bị tính phí trả trẻ trễ. Nếu phụ huynh đón trẻ từ 18:31, phí trả trẻ trễ sẽ là 60.000Đ cho tổng 1 giờ 1 phút (tính từ 17h30 đến 18:31).

Nhà trường có thể bật/tắt tính năng Báo vắng để hoàn tiền ăn nếu phụ huynh báo vắng cho trẻ trước thời gian mà nhà trường quy định. Nhà trường cũng có thể tùy chỉnh số giờ báo vắng trước so với giờ hoạt động.

Ví dụ: 

– TH1: Giờ bắt đầu hoạt động của trường là 7:30, nếu nhà trường quy định báo vắng trước 0 giờ so với giờ hoạt động của trường thì phụ huynh cần báo vắng cho nhà trường trước 7:30.

– TH2: Giờ hoạt động của trường là 7:30, nếu nhà trường quy định báo vắng trước 1 giờ so với giờ hoạt động của trường thì phụ huynh cần báo vắng cho nhà trường trước 6:30 ngày trẻ sẽ vắng học.

Lưu ý: Khi bật tính năng Báo vắng hệ thống sẽ chỉ hoàn tiền ăn cho các ngày nghỉ được báo qua tính năng Báo vắng trong trao đổi và trước thời gian được chọn


Nhà trường sẽ căn cứ vào đó để hoàn tiền cho phụ huynh. Nếu trong giai đoạn nghỉ của trẻ có ngày nghỉ không trong khung giờ hoạt động của nhà trường, những ngày này sẽ không được tính vào số ngày phải hoàn tiền ăn cho phụ huynh. Nhà trường chỉ hoàn lại cho phụ huynh số tiền tương ứng với số ngày nghỉ mà nhà trường có hoạt động.


Sau đó bấm LƯU

Ngoài ra, quý thầy cô cũng có thể tham khảo hướng dẫn cấu hình thanh toán bằng VNPay tại đây


Hệ thống quản lý trường học Tomia - Phần mềm quản lý trường mầm non hàng đầu trong công tác trao đổi thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh; tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào sổ liên lạc điện tử, giáo án chi tiết và cập nhật thông tin nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tomia để trải nghiệm nhé!

ĐỘI NGŨ CÓ TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC MONTESSORI

Phạm Dương Trần

CEO

ThS. Trần Thị Thu Hoà

Cố vấn chuyên môn

Lê Quỳnh Phương​

Cố vấn chuyên môn

Lê Văn Vĩnh Hưng

Giám đốc kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí

Liên Hệ Tư Vấn

Contact Me on Zalo