Ý nghĩa các biểu tượng trong ngày Halloween 31/10


Ý nghĩa các biểu tượng trong ngày Halloween 31/10

1. Màu sắc lễ hội Halloween
Hầu hết các biểu tượng Halloween mang màu sắc đặc trưng là cam hoặc đen. Màu da cam có liên kết mật thiết với quả bí ngô – loại quả được thu hoạch vào cuối tháng 10. Ngoài ra, màu cam cũng gợi lên hình ảnh mùa thu – mùa của sự thu hoạch. Còn màu đen đại diện cho sự tăm tối và u ám của mùa đông.

2. Lồng đèn bí ngô
Theo quan niệm của người Celt, lồng đèn bí ngô sẽ soi sáng các linh hồn lạc lối tìm đường về. Người ta sử dụng quả bí ngô để khắc hình khuôn mặt với phong cách ma quái hay lém lỉnh, ngộ nghĩnh.

3. Phù thủy
Phù thủy thường mặc quần áo màu đen, có mũi nhọn, đội chiếc mũ rộng, cưỡi chiếc chổi bay và sở hữu sức mạnh siêu nhiên. Hình ảnh này đại diện cho thế lực ác độc, sự tối tăm và quyền lực xấu xa.

4. Mèo đen
Từ thời Trung cổ, hình ảnh mèo đen đã gắn với những điều đen đủi và được coi là hiện thân của quỷ dữ, ma thuật tối tăm. Truyền thuyết kể rằng, khi liên kết với một phù thủy, quỷ vương Satan đã biến thành một con mèo đen.

5. Con dơi
Loài vật này được cho là có liên quan mật thiết đến phù thủy. Theo một truyền thuyết, trong đêm Halloween nếu có dơi bay vào nhà, đó là tín hiệu cho biết căn nhà đang bị ám bởi những linh hồn trú ngụ trong cơ thể dơi.

6. Nhện, mạng nhện
Nhiều người cho rằng, nhện cũng liên quan đến phù thủy. Và khi một con nhện rơi vào ngọn nến đang cháy thì gần đó có phù thủy.

7. Bộ xương và hộp sọ
Bộ xương và hộp sọ là hai hình ảnh biểu tượng của cái chết. Nó cũng có ý nghĩa nhắc nhở con người về sự hữu hạn của cuộc sống.

Các biểu tượng này cùng tạo ra một không gian huyền bí và kỳ quái trong Halloween, khi mọi người thường tham gia các hoạt động vui chơi và lễ hội liên quan đến cái chết, linh hồn và thế giới tâm linh.

halloween


Chúc mừng lễ hội Halloween! Đừng quên thưởng thức những món ngon và tận hưởng những phút giây vui vẻ cùng gia đình và bạn bè nhé!

Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý trường tốt nhất thì Tomia có những giải pháp hoàn hảo để giúp bạn quản lý trường mầm non một cách hiệu quả. Với hệ thống quản lý trường học Tomia, bạn sẽ tiết kiệm thời gian và công sức trong việc tổ chức và quản lý thông tin của trường học. Hãy khám phá ngay để trải nghiệm sự thuận tiện mà phần mềm của chúng tôi mang lại nhé!

Hệ thống quản lý trường học Tomia - Phần mềm quản lý trường mầm non hàng đầu trong công tác trao đổi thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh; tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào sổ liên lạc điện tử, giáo án chi tiết và cập nhật thông tin nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tomia để trải nghiệm nhé!

ĐỘI NGŨ CÓ TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC MONTESSORI

Phạm Dương Trần

CEO

ThS. Trần Thị Thu Hoà

Cố vấn chuyên môn

Lê Quỳnh Phương​

Cố vấn chuyên môn

Lê Văn Vĩnh Hưng

Giám đốc kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí

Liên Hệ Tư Vấn

Contact Me on Zalo