Tomia – Giải pháp giáo dục Montessori thời AI

Tomia – Giải pháp giáo dục Montessori thời AI


Việc ứng dụng AI đang ngày càng trở nên sâu rộng, nhất là trong lĩnh vực giáo dục Montessori khi mang nhiều hiệu quả cho việc vận hành, quản lý…

Đưa AI vào giáo dục, không chỉ là Montessori

Đó là chia sẻ của ông Phạm Dương Trần – CEO phát triển phần mềm Tomia khi nói về việc gia nhập thị trường ở lĩnh vực ngách.

Lấy trọng tâm cơ sở giảng dạy là nền tảng để phát triển, Tomia được đội ngũ thiết kế hướng đến tính hiệu quả trong việc đào tạo trường học theo chuẩn Montessori.

Cụ thể, khi sử dụng Tomia, thông qua AI, giáo viên như có thêm thời gian để tăng tính hiệu quả giảng dạy, phụ huynh và con em có thể tương tác tích cực, từng bước nâng cao giá trị cơ sở giáo dục khi triển khai.

‘Tomia hiện tại cũng rất non trẻ trong lĩnh vực mới cho bước đầu triển khai tại gần 300 trường tư khắp cả nước, chúng tôi đặt mục tiêu 1.500 trường tư trên toàn quốc với tập khách hàng 90% trường học theo phương pháp Montessori sẽ tiếp cận được phương pháp vận hành mới này để cùng nhau mang đến sự hiệu quả trong hệ sinh thái đang có của công ty’, ông Trần kỳ vọng.

Đánh giá về Tomia, bà Nguyễn Thuý Ngân – Hiệu trưởng Trường Nora Preschool – Đà Nẵng khá hài lòng khi việc đón đầu AI trong giáo dục đã mang về một phương pháp vận hành mô hình giáo dục hữu ích so với chi phí đầu tư ban đầu.

‘Trường tôi chọn phương pháp giáo dục Montessori, nên không ngần ngại chọn Tomia cho Bộ bài học ngay từ ban đầu. Nhờ tích hợp cả tiếng Anh và tiếng Việt, Tomia giúp giáo viên dễ dàng chỉnh sửa theo nhu cầu dựa trên bài học hiện có, từ đó rút ngắn thời gian soạn giáo án. Nếu sau này Tomia có thêm Bộ bài học Non-Montessori, tôi vẫn tiếp tục chọn Tomia cho những cơ sở giáo dục khác của Chi nhánh’, bà Ngân nhận định.

Theo một chuyên gia giáo dục Montessori, môi trường đào tạo rất cần sự đồng hành từ nhiều phía để phát huy thế mạnh của các bé. Vì thế, việc Tomia hướng xuất phát điểm từ Montessori rất hữu ích khi giải pháp luôn đề cao quyền riêng tư và tôn trọng trẻ.

‘Điều cốt lõi này giúp Tomia dù phát triển theo hướng nào thì nguồn gốc vẫn là như vậy. Phụ huynh, cơ sở giáo dục công hay tư khi đến với Tomia vẫn rất yên tâm để vận hành với chi phí tốt nhất và tương xứng chất lượng mang lại’.

Sự khởi đầu non trẻ đầy nhiệt huyết giúp Tomia chinh phục người dùng từ những điều đơn giản

Khởi đầu theo hướng ngách đúng với những gì xã hội cần, Tomia vẫn từng ngày hoàn thiện theo hướng mang lại lợi ích cho người dùng cho khía cạnh hiệu quả là trên hết.

“Điều tôi an tấm nhất ở Tomia là chăm sóc khách hàng 24/7, bất cứ khi nào cần hỗ trợ đều có nhân viên xử lý, kể cả ngày nghỉ”, một giáo viên chia sẻ khi nói về Tomia.

Không chỉ là một phần mềm giáo dục, sự chỉnh chu của Tomia còn được thể hiện qua việc đưa AI vào vận hành, tạo sự an tâm cho người dùng ở mức hoàn thiện nhất có thể.

“Tôi phụ trách điểm danh và nhận thuốc cho trẻ, nhờ AI nhận diện khuôn mặt tự động rất nhanh của Tomia mà công việc thuận tiện hơn rất nhiều, chưa kể tiết kiệm thời gian và tránh được sai sót không đáng có’, một nhân viên điểm trường cho biết.

Không chỉ là giải pháp giáo dục, sự hỗ trợ từ Tomia còn đồng hành phụ huynh khi quản lý con em của mình tại trường.

“Từ khi cho con đi học, Tomia giống như một mạng xã hội thu nhỏ khi mỗi ngày đều cho tôi biết các hoạt động của con tại trường. Bản thân tôi cùng con lẫn giáo viên có thể bình luận tương tác tích cực để cùng mang lại giá trị tốt nhất cho môi trường giáo dục mà tôi định hướng con con”, một phụ huynh bộc bạch.

Theo ThS Võ Như Dũng – CEO Casa Montessori, Tomia như một công cụ khơi nguồn ý tưởng cho việc điều hành trường lớp ở lĩnh vực giáo dục liên quan. “Không chỉ cập nhật chính xác thông tin của tất cả học sinh, ngay cả khi trẻ lên lớp, ưu điểm nổi bật của Tomia còn là khả năng xuất file báo cáo chi tiết cùng hỗ trợ cho việc kiểm tra, họp phụ huynh và tổng kết, rất hữu ích cho việc quản lý từ xa của tôi”, ThS Võ Như Dũng cho biết.

Ngoài sự hữu ích, Tomia còn được hướng đến là một giải pháp giáo dục phổ thông tùy theo mô hình thực hiện.

Cụ thể, theo ông Trần, Tomia vẫn duy trì việc triển khai tặng miễn phí cho trường công để khuyến khích hỗ trợ giáo dục. Riêng trường tư phí sẽ ưu đãi phí dùng thử, sau khi thử nghiệm hoàn thiện sẽ đồng hành với chi phí thấp nhất thị trường cho sự hiệu quả tối ưu.

“Mục tiêu của chúng tôi là sẽ mang Tomia phát triển sâu rộng trên toàn quốc cho hệ sinh thái đang có bao gồm Mota với giá trị cốt lõi về triển khai mô hình trường học chuẩn Montessori, Tomia cho phần mềm giáo dục đồng hành và https://reviewtruong.com cho việc gợi ý mô hình hiệu quả. Chúng tôi cũng đã có ý tưởng đưa Tomia đến thị trường nước ngoài thông qua đối tác để mang trí tuệ Việt ra thế giới”, ông Trần cho biết.

Nguồn: SAIGONBIZ

Hệ thống quản lý trường học Tomia - Phần mềm quản lý trường mầm non hàng đầu trong công tác trao đổi thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh; tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào sổ liên lạc điện tử, giáo án chi tiết và cập nhật thông tin nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tomia để trải nghiệm nhé!

ĐỘI NGŨ CÓ TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC MONTESSORI

Phạm Dương Trần

CEO

ThS. Trần Thị Thu Hoà

Cố vấn chuyên môn

Lê Quỳnh Phương​

Cố vấn chuyên môn

Lê Văn Vĩnh Hưng

Giám đốc kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí

Liên Hệ Tư Vấn

Contact Me on Zalo