Hãy luôn dùng NGÔN NGỮ TÍCH CỰC với trẻ


Hãy cùng hệ thống quản lý mầm non Tomia tìm hiểu những ngôn ngữ tích cực với trẻ là như thế nào nhé!


Chúng ta thường bị cuốn vào thói quen dùng những từ như: “Không”, “Đừng”, “Dừng lại”, “Nhanh lên!”. Có bao giờ ba mẹ tự hỏi liệu một ngày ba mẹ nói với trẻ những từ ngữ tiêu cực đó mấy lần không? Mỗi lần ba mẹ giao tiếp với trẻ cũng giống như ba mẹ đang thêm một viên gạch vào để xây dựng mối quan hệ giữa ba mẹ và con cái vậy. Cách ba mẹ nói chuyện với trẻ sẽ trở thành tiếng nói bên trong trẻ, nó như một đoạn ghi âm mà sẽ theo trẻ suốt đời. Đoạn ghi âm đó sẽ tự động vang bên tai con mỗi khi con gặp các tình huống tương tự.


Điều gì sẽ xảy ra khi ba mẹ liên tục dùng những từ ngữ chưa thích hợp với trẻ? Việc này sẽ dẫn đến mối liên kết giữa ba mẹ và con cái dần mất kết nối và sẽ ảnh hưởng mạnh mẽ đến cuộc sống của trẻ về sau. 


Trẻ nhỏ cũng là những người bình thường và xứng đáng được nói chuyện một cách tôn trọng như cách mà người lớn thường hay trò chuyện cùng bạn bè, đồng nghiệp và đối tác. Vì thế, thay vì dùng những từ ngữ có phần thiếu sự tích cực và mang tính chất kiểm soát, ba mẹ hãy thử những cách nói sau đây nhéKhi ba mẹ nhận thấy bản thân đang dùng những từ chưa phù hợp lắm, hãy thử chuyển sang những cách nói tích cực hơn, từ đó hỗ trợ sợi dây liên kết giữa ba mẹ và con cái ngày càng bền chặt, đồng thời cũng là lúc ba mẹ thể hiện được sự tôn trọng dành cho con mình. 


Nếu ba mẹ muốn theo sát quá trình phát triển của con mình và chứng kiến từng bước trưởng thành của bé yêu thì phần mềm quản lý mầm non Tomia là một lựa chọn hoàn hảo để giúp ba mẹ thực hiện điều này. Với hệ thống quản lý trường học Tomia ba mẹ có thể đồng hành trên hành trình lớn khôn cùng con yêu. Hãy khám phá ngay để trải nghiệm sự tiện ích mà phần mềm quản lý trường học Tomia mang lại nhé!
Cre: guideandgrow

Translated by TOMIA – Hệ thống quản lý trường học

Hệ thống quản lý trường học Tomia - Phần mềm quản lý trường mầm non hàng đầu trong công tác trao đổi thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh; tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào sổ liên lạc điện tử, giáo án chi tiết và cập nhật thông tin nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tomia để trải nghiệm nhé!

ĐỘI NGŨ CÓ TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC MONTESSORI

Phạm Dương Trần

CEO

ThS. Trần Thị Thu Hoà

Cố vấn chuyên môn

Lê Quỳnh Phương​

Cố vấn chuyên môn

Lê Văn Vĩnh Hưng

Giám đốc kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí

Liên Hệ Tư Vấn

Contact Me on Zalo