Cách tối ưu hóa dung lượng lưu trữ trên Tomia


1. Chính sách dung lượng của Tomia

– Tuỳ vào số lượng trẻ (thuê bao) mà nhà trường đăng ký, Tomia sẽ cung cấp gói dung lượng phù hợp, từ 500MB/trẻ đến Không giới hạn dung lượng, cụ thể như sau:

  + Gói Hỗ Trợ: 500MB/trẻ

  + Gói Đồng Hành và Gói Tiện Ích: 1GB/trẻ

  + Gói Siêu Việt: Không giới hạn dung lượng

– Tổng dung lượng lưu trữ của nhà trường sẽ bằng dung lượng của 01 trẻ nhân với số lượng trẻ tương ứng. Ví dụ: nhà trường sử dụng Gói Đồng Hành có tổng 200 trẻ đang học tập tại trường, tương đương với 200GB cho tổng dung lượng lưu trữ.

– Trong quá trình sử dụng, nhà trường có nhu cầu nâng cấp gói thuê bao với mức dung lượng lớn hơn, vui lòng liên hệ Tomia tại đây để được hỗ trợ.


2. Độ phân giải tiêu chuẩn cho ảnh/video


– Độ phân giải video được xem là tiêu chuẩn trên thiết bị di động từ tầm trung đến cao cấp hiện nay là HD 720p hay Full HD 1920x1080p. 

– Tuy nhiên, một kỷ nguyên công nghệ vừa được mở ra với nội dung hình ảnh độ nét cao gấp 4 lần, đó là 4K (hay còn gọi là Ultra HD), bạn chỉ cần một thiết bị khoảng 10 megapixel để quay 4K. Nhưng độ phân giải càng cao có nghĩa là càng nhiều dữ liệu hơn để xử lý, nên sẽ tạo ra các bất cập như:

  • Kích thước và dung lượng video quá lớn chiếm rất nhiều không gian lưu trữ trên cả bộ nhớ điện thoại và ứng dụng
  • Dung lượng hình ảnh/video cao sẽ gặp nhiều khó khăn và mất nhiều thời gian khi chia sẻ lên internet
  • Video nhiều dữ liệu nên thiết bị xử lý sẽ tốn pin hơn
  • Trường hợp nếu thiết bị cũ/yếu hoặc đường truyền internet không ổn định cũng sẽ khó có thể xem hoặc tải được các video chất lượng quá cao

– Vì vậy, video 4K chỉ phù hợp với một số màn hình tivi lớn hoặc rạp chiếu phim kỹ thuật số. Với những lý do trên, Tomia khuyến nghị sử dụng video với chất lượng tiêu chuẩn là HD 720p hay Full HD 1920x1080p. Thậm chí nếu bạn chỉ quay video nhằm chia sẻ lên mạng xã hội, upload youtube thì những thước phim HD 720p đã là đủ.

3. Tối ưu hoá mức dung lượng lưu trữ bằng cách thiết lập cài đặt trên thiết bị di động


– Với mục đích quảng cáo cho chất lượng camera, các thiết bị di động thường được cài đặt sẵn chế độ 4K, sau đây Tomia sẽ hướng dẫn bạn cách thiết lập để vừa có video chất lượng cao, vừa tối ưu dung lượng lưu trữ trên điện thoại và trên hệ thống Tomia:

Các thiết bị iOS (iPhone/iPad)
Các thiết bị Android– Ngoài ra, người dùng cần đảm bảo đường truyền internet ổn định khi đăng hoặc tải xuống hình ảnh/video, đồng thời có thể tắt các ứng dụng chạy nền khi không sử dụng trên điện thoại.

4. Một số lưu ý khác về dung lượng lưu trữ trên Tomia

– THƯ VIỆN: Để đảm bảo tốc độ nhanh ổn định, Tomia giới hạn tối đa 30 hình ảnh và 5 video cho 01 lần đăng tải.

– HOẠT ĐỘNG: Tomia cũng giới hạn 20 hình ảnh và 5 video cho 01 lần đăng tải.

– Ngoài ra dung lượng của các tập tin đính kèm khi đăng tải cần đảm bảo như sau:


  + Hình ảnh ≤ 30 MB


  + Video ≤ 200 MB


  + Audio (File âm thanh) ≤ 20MB


  + PDF ≤ 20 MB


– Nhà trường có thể thực hiện nhiều lần nếu muốn đăng tải nhiều hơn.

– Tomia khuyến khích sử dụng các video ngắn để ghi lại khoảnh khắc của trẻ, để phụ huynh có thể trải nghiệm và dõi theo con mình một cách trọn vẹn nhất.

Hệ thống quản lý trường học Tomia - Phần mềm quản lý trường mầm non hàng đầu trong công tác trao đổi thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh; tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào sổ liên lạc điện tử, giáo án chi tiết và cập nhật thông tin nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tomia để trải nghiệm nhé!

ĐỘI NGŨ CÓ TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC MONTESSORI

Phạm Dương Trần

CEO

ThS. Trần Thị Thu Hoà

Cố vấn chuyên môn

Lê Quỳnh Phương​

Cố vấn chuyên môn

Lê Văn Vĩnh Hưng

Giám đốc kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí

Liên Hệ Tư Vấn

Contact Me on Zalo