Ba mẹ ơi, ba mẹ đã dành đủ thời gian cho con chưa?

Thời gian là thứ quý giá nhất đối với chúng ta. Khi ôm con trong tay ngày con chào đời, ba mẹ luôn muốn dành cho con những điều quý giá nhất và đặc biệt là thời gian bên cạnh trẻ để yêu thương, chăm sóc.


Nhưng khi trẻ lớn lên hoặc khi ba mẹ có thêm một bé nữa, thời gian gần như trở nên khó tìm hơn bao giờ hết bởi ba mẹ có quá nhiều việc phải làm. Thậm chí, đôi lúc ba mẹ chỉ ước có chút thời gian để nhâm nhi tách trà hoặc ăn lót dạ vào buổi sáng.


Nếu thời gian đã quý trọng đến thế đối với ba mẹ, vậy đối với trẻ nhỏ lại càng quý trọng hơn.

Đó không phải là thời gian mà ba mẹ giúp con cái mặc áo trước khi đến trường, cho trẻ ăn, hoặc nấu ăn cho trẻ. Thời gian được gọi là “quý báu” mà ba mẹ có thể dành cho trẻ chính là thời gian mà ba mẹ dành ra để tập trung hoàn toàn vào con mình, giống như cách mà chúng ta hay dành thời gian để gặp gỡ bạn bè và tán gẫu vậy.

Khi ba mẹ dành nhiều khoảng thời gian chất lượng cho trẻ ngay cả khi chỉ 15 phút mỗi ngày, ba mẹ đang truyền đạt một thông điệp với trẻ rằng: “Ba mẹ muốn ở cạnh con và thích được ở cạnh con.” Đó là một thông điệp vô cùng mạnh mẽ đối với trẻ.


Một số trẻ khi cảm thấy không được ba mẹ ở gần sẽ biểu hiện qua cảm xúc bằng những cách như:
1. Trở nên im lặng hơn
2. Ăn vạ, cắn đồ
3. Tranh cãi với người khác
4. Khóc to


Dành thời gian cho trẻ là để trẻ có cơ hội trò chuyện và được lắng nghe. Từ đó tạo kết nối yêu thương và hỗ trợ trẻ phát triển thành những người cũng biết yêu thương người khác. Ba mẹ cũng sẽ trở thành người mà trẻ muốn tìm đến mỗi khi gặp phải bất kỳ khó khăn nào trong cuộc sống hoặc khi thấy phiền lòng. Vì thế, ba mẹ hãy cố gắng dành thời gian cho trẻ để cùng con có những phút giây thật ý nghĩa nhé.

Hệ thống quản lý trường học Tomia - Phần mềm quản lý trường mầm non hàng đầu trong công tác trao đổi thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh; tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào sổ liên lạc điện tử, giáo án chi tiết và cập nhật thông tin nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tomia để trải nghiệm nhé!

ĐỘI NGŨ CÓ TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC MONTESSORI

Phạm Dương Trần

CEO

ThS. Trần Thị Thu Hoà

Cố vấn chuyên môn

Lê Quỳnh Phương​

Cố vấn chuyên môn

Lê Văn Vĩnh Hưng

Giám đốc kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí

Liên Hệ Tư Vấn

Contact Me on Zalo