7 cách hỗ trợ trẻ vận động thể chất

Một tình huống chung mà ba mẹ nào cũng gặp phải trong hành trình cùng trẻ phát triển đó là thuyết phục trẻ ra ngoài và vận động thể chất. Ba mẹ cần nỗ lực “lôi kéo” trẻ rời khỏi chiếc giường êm ái hoặc những thiết bị điện tử để hoạt động ngoài trời bởi điều này mang lại rất nhiều lợi ích, niềm vui trong cuộc sống. Đồng thời xây dựng một tình yêu với vận động kéo dài suốt đời. Hãy cùng phần mềm quản lý trường học Tomia tham khảo một số cách hỗ trợ trẻ trong quá trình này nhé!

1. Mời thêm một người bạn của trẻ

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng vận động thể thao cùng bạn bè sẽ khiến trẻ em thậm chí là cả đối với người lớn cảm thấy vui vẻ và hào hứng hơn, từ đó sẽ hình thành sự năng động và tình yêu thể thao dễ dàng hơn.

2. Di chuyển bằng những phương tiện mang tính năng động 

Ba mẹ hãy khuyến khích trẻ đi bằng xe đạp, xe scooter hoặc đi bộ đến những nơi gần nhà. Dần dần, ba mẹ có thể tăng độ thử thách bằng một chuyến đi bộ đường dài cùng gia đình.

3. Làm gương cho trẻ

Trẻ luôn quan sát và học hỏi từ những người xung quanh mình và đặc biệt là từ người lớn. Vì thế, ba mẹ hãy cố gắng dành thời gian cho những hoạt động thể chất trong một ngày. Đồng thời, hãy kể cho con nghe về những lý do vì sao lại cần phải dành thời gian để vận động.


4. Tham gia những hoạt động sáng tạo

Không phải ai cũng thích và muốn chơi thể thao và điều này hoàn toàn bình thường. Ngoài những hoạt động thể thao vận động mang tính cạnh tranh, các hoạt động như nhảy múa, xiếc, hoặc kịch cũng sẽ phù hợp với một số trẻ thích các hoạt động mang tính sáng tạo. Ba mẹ hãy thử cả những hoạt động này để tìm được cho trẻ một sở thích phù hợp nhé.

5. Vận động không nhất thiết phải là chơi thể thao

Ngoài những hoạt động thể thao, ba mẹ có thể nghĩ đến việc dành thời gian chơi tại công viên cùng con hoặc bãi biển. Đây cũng là một cách tuyệt vời để hỗ trợ trẻ ra ngoài vận động.

6. Tạo thói quen cho trẻ

Một khi ba mẹ đã tìm được một hoạt động mà trẻ thích, hãy cố gắng đưa hoạt động đó vào một lịch cố định của gia đình và duy trì nó như một thói quen cho trẻ.

7. Đừng quá hoàn hảo

Ba mẹ không cần phải lên một lịch trình hoạt động thể chất quá lý tưởng và hoàn hảo cho trẻ. Có lẽ sẽ khá mất thời gian để tìm ra được một hoạt động phù hợp cho con. Quan trọng hơn hết, bất kỳ hoạt động thể chất nào cũng đều ổn vì mục đích chính là trẻ có thời gian để vận động dù là ít hay nhiều.

Ba mẹ hãy thử áp dụng những cách trên để việc hỗ trợ trẻ vận động thể chất không còn là một thử thách quá to lớn nữa nhé!

Hệ thống quản lý trường học Tomia - Phần mềm quản lý trường mầm non hàng đầu trong công tác trao đổi thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh; tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào sổ liên lạc điện tử, giáo án chi tiết và cập nhật thông tin nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tomia để trải nghiệm nhé!

ĐỘI NGŨ CÓ TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC MONTESSORI

Phạm Dương Trần

CEO

ThS. Trần Thị Thu Hoà

Cố vấn chuyên môn

Lê Quỳnh Phương​

Cố vấn chuyên môn

Lê Văn Vĩnh Hưng

Giám đốc kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí

Liên Hệ Tư Vấn

Contact Me on Zalo