3 cách vừa cùng trẻ tận hưởng mùa hè vừa tránh được nắng nóng

Mùa hè đang đến gần và đồng nghĩa ba mẹ sẽ cảm thấy vừa hào hứng vừa căng thẳng khi nghĩ đến việc con mình sẽ ở nhà cả ngày vì không phải đến trường. Nhiều gia đình lựa chọn dành kỳ nghỉ này để thưởng ngoạn thiên nhiên, nhưng một số gia đình đặc biệt là những vùng có khí hậu nóng thường phải áp dụng rất nhiều biện pháp để phòng tránh tác hại do tia cực tím gây ra, đồng thời duy trì nhiệt độ ổn định. Dưới đây là 3 mẹo hỗ trợ gia đình bạn tận hưởng mùa hè một cách trọn vẹn mà không quá nóng bức.

  1. Không ra ngoài khi thời tiết nóng nhất trong ngày

Đối với những quốc gia có thời tiết mát mẻ, mọi người có thể dành thời gian cả ngày ở ngoài trời mà không cần suy nghĩ quá nhiều. Tuy nhiên, những gia đình sống ở vùng có khí hậu nóng phải vô cùng chú ý đến từng giai đoạn trong ngày và xem xét thời điểm thích hợp để con có thể cùng ra ngoài. Lý tưởng nhất là giai đoạn trước 10:00 sáng và sau 16:00 chiều để trẻ và bản thân ba mẹ không phải chịu đựng những tia nắng mạnh nhất trong ngày. 


  1. Uống đủ nước

Khi ba mẹ có dự định ra ngoài trời cùng con trong những ngày hè oi ả, hãy chọn những nơi gần với nước. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bản thân ba mẹ và trẻ uống đủ nước trong ngày. Nếu trẻ ra ngoài, hãy mang theo đủ nước để mọi người cùng uống. 

  1. Sáng tạo những trò chơi trong nhà 

Những khi quá nóng để ra ngoài, ba mẹ có thể lên ý tưởng để dành thời gian chơi trong nhà cùng trẻ. Hãy thử sáng tạo một số hoạt động thú vị như: nhảy múa, cùng nấu ăn, trồng vườn trong nhà, làm thủ công hoặc làm kem,… Những hoạt động này sẽ giúp duy trì niềm vui tại nhà trong thời gian khí hậu nóng bức.

Nếu ba mẹ đang lo lắng vì không biết phải làm gì để tránh cái nắng oi bức nhưng vẫn có thể tạo nên một mùa hè đáng nhớ cho trẻ, hãy thử áp dụng 3 cách trên nhé.

Hệ thống quản lý trường học Tomia - Phần mềm quản lý trường mầm non hàng đầu trong công tác trao đổi thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh; tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào sổ liên lạc điện tử, giáo án chi tiết và cập nhật thông tin nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tomia để trải nghiệm nhé!

ĐỘI NGŨ CÓ TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC MONTESSORI

Phạm Dương Trần

CEO

ThS. Trần Thị Thu Hoà

Cố vấn chuyên môn

Lê Quỳnh Phương​

Cố vấn chuyên môn

Lê Văn Vĩnh Hưng

Giám đốc kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí

Liên Hệ Tư Vấn

Contact Me on Zalo