3 cách chăm sóc răng miệng cho trẻ

Việc chăm sóc trẻ khi con còn quá nhỏ để có thể tự chăm sóc bản thân là trách nhiệm hàng đầu của ba mẹ. Lý tưởng nhất là ba mẹ hãy hướng dẫn trẻ dần biết cách chăm sóc mình thông qua quan sát những gì ba mẹ làm hàng ngày và bắt chước theo. 

Chăm sóc răng miệng đúng cách là một kỹ năng mà ba mẹ nên hướng dẫn trẻ sớm nhất. Tuy nhiên, một số gia đình lại không đủ kiên nhẫn hoặc thời gian để chú ý đến sức khỏe răng miệng của trẻ. Để đảm bảo rằng con bạn không vấn đề về răng miệng trong suốt đời, hãy cùng tham khảo 3 mẹo chăm sóc răng miệng cho trẻ sau đây nhé.

  1. Hướng dẫn trẻ đánh răng đúng cách

Nếu ba mẹ để trẻ tự đánh răng, đa số con chỉ đánh răng trong khoảng 15 giây hoặc thậm chí là không thực hiện. Vì vậy, để đảm bảo rằng con bạn đang chăm sóc răng miệng đúng cách, hãy hướng dẫn trẻ cách thực hiện đúng như đánh sạch hết các răng của mình, không nuốt kem, hoặc cho trẻ xem video hướng dẫn. 


  1. Đưa trẻ đi kiểm tra răng định kỳ

Ngoài việc chắc chắn rằng trẻ được chăm sóc răng miệng đầy đủ ở nhà, ba mẹ cũng cần đưa trẻ đi kiểm tra răng định kỳ. Điều này không chỉ hỗ trợ trẻ không sợ nha sĩ, mà còn giúp ba mẹ nắm bắt được những vấn đề răng miệng mà trẻ gặp phải một cách sớm nhất. 


  1. Biết các thực phẩm cần tránh

Răng khỏe mạnh không chỉ nhờ vào đánh răng hay đi nha sĩ mà còn nằm ở thức ăn, thực phẩm mà trẻ tiêu thụ. Để thực sự chăm sóc răng miệng tốt nhất cho trẻ, ba mẹ cũng cần để ý đến chế độ ăn uống hàng ngày của trẻ. Những thực phẩm có đường thường gây ảnh hưởng không tốt cho răng, vì thế ba mẹ hãy đảm bảo rằng trẻ đánh răng thật kỹ sau khi ăn những loại thức ăn này.


Với ứng dụng Tomia Parent, ba mẹ có thể dễ dàng theo dõi thực đơn hàng tuần của trẻ để nắm bắt được những thực phẩm, thức ăn mà trẻ tiêu thụ tại trường. Từ đó hỗ trợ trẻ chăm sóc sức khỏe răng miệng ngày càng tốt hơn. 

Hãy thử áp dụng những cách trên để mang lại sức khỏe răng miệng tốt nhất cho trẻ nhé.


Hệ thống quản lý trường học Tomia - Phần mềm quản lý trường mầm non hàng đầu trong công tác trao đổi thông tin đa chiều giữa nhà trường, giáo viên và phụ huynh; tiết kiệm thời gian và công sức nhờ vào sổ liên lạc điện tử, giáo án chi tiết và cập nhật thông tin nhanh chóng. Liên hệ ngay với Tomia để trải nghiệm nhé!

ĐỘI NGŨ CÓ TÂM HUYẾT VỚI GIÁO DỤC MONTESSORI

Phạm Dương Trần

CEO

ThS. Trần Thị Thu Hoà

Cố vấn chuyên môn

Lê Quỳnh Phương​

Cố vấn chuyên môn

Lê Văn Vĩnh Hưng

Giám đốc kinh doanh

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và trải nghiệm miễn phí

Liên Hệ Tư Vấn

Contact Me on Zalo